ในปี 2549 บริษัท เอคโค โคท จำกัด ได้ถือกำเนิดขึ้นด้วยวิสัยทัศน์ที่มุ่งมั่นจะเป็นผู้นำในการคิดค้นผลิตภัณฑ์สีสูตรน้ำ ที่มีความปลอดภัยต่อผู้ใช้และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม แรกเริ่มนั้น บริษัทฯ ผลิตสีเคลือบกระจกสูตรน้ำชนิดพิเศษ ภายใต้ชื่อ Betoglass โดยได้รับลิขสิทธ์จาก Betoglass ประเทศเยอรมันนี ซึ่งเป็นสีที่ใช้สำหรับการตกแต่งกระจกทั้งภายในและภายนอก และปลอดภัยต่อผู้ใช้

ต่อมาในปี 2550 ด้วยการนำเทคโนโลยีจากประเทศเยอมันนีมาวิจัย เราได้พัฒนาผลิตภัณฑ์ที่มีนวัตกรรมใหม่ ผลิตภัณฑ์สีสูตรน้ำ ซึ่งประกอบด้วย แลคเกอร์สูตรน้ำ โพลียูรีเทนสูตรน้ำ และ สีย้อมไม้สูตรน้ำ ผลิตภัณฑ์เหล่านี้เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพสูง ปกป้องผิวไม้จาก รังสียูวี กรดและสารเคมีต่างๆ รวมถึงรอยขีดข่วน การลอกและพองของผิวไม้ นอกจากนี้ผู้บริโภคยังสามารถมั่นใจในผลิตภัณฑ์สีสูตรน้ำทุกประเภทของเรา ว่าปลอดภัยต่อผู้ใช้และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ไม่มีสารระเหยและไม่มีกลิ่นฉุนเมื่อเทียบกับผลิตภัณฑ์สีสูตรน้ำมัน ผลิตภัณฑ์สีสูตรน้ำของเราถูกรับรองด้วยมาตรฐานจากยุโรป EN 71 Class 3 ซึ่งการันตีได้ว่าไม่เป็นอันตรายแม้แต่การใช้งานกับผลิตภัณฑ์สำหรับเด็ก นอกเหนือจากผลิตที่กล่าวมาข้างต้นแล้ว ผลิภัณฑ์สีสูตรน้ำอื่นๆ รวมถึง สีย้อมพื้นไม้สูตรน้ำ สีรองพื้นอุดเสี้ยนไม้ วัสดุอุดรอยแตกร้าว สีทาไม้สังเคราะห์ สีทาหลังคาเอนกประสงค์ และสีทาอาคาร ได้ถูกพัฒนาขึ้นอย่างต่อเนื่อง เพื่อเป็นการตอบสนองความต้องการของผู้ใช้ได้หลากหลายขึ้น

นอกจากผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมแล้ว บริษัทฯ ยังมุ่งมั่นพัฒนาองค์กรให้เป็นองค์กรที่ใส่ใจเรื่องสิ่งแวดล้อม และดำเนินกิจกรรมส่งเสริมการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมให้กับสังคมและชุมชมเพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืน

วิสัยทัศน์

จะเป็นผู้นำทางด้านสินค้าประเภทสีที่ปลอดภัยต่อสุขภาพและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

พันธกิจ • ผลิตสินค้าที่มีคุณภาพดีเยี่ยม • จัดหาความพึงพอใจสูงสุดให้แก่ลูกค้า • มุ่งไปข้างหน้าให้สมกับการเป็นผู้นำในด้านนวัตกรรมใหม่ • ส่งเสริมฝึกอบรมทรัพยากรบุคคลให้มีคุณภาพอย่างต่อเนื่อง